Băng dính chống tĩnh điện

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ
Băng dính chống tĩnh điện là loại băng dính chuyên dùng trong ngành sản xuất điện tử và bán dẫn, để bảo vệ bảng mạch điện tử tránh tiếp xúc với tay, khi hàn các rãnh hoặc quá trình thổi...

Băng dính chống tĩnh điện là loại băng dính chuyên dùng trong ngành sản xuất điện tử và bán dẫn, để bảo vệ bảng mạch điện tử tránh tiếp xúc với tay, khi hàn các rãnh hoặc quá trình thổi hơi nóng.

Băng dính chống tĩnh điện là sản phẩm lý tưởng cho việc bảo vệ các thành phần của bảng mạch nhạy cảm trong quá trình hàn. Hơn nữa nhờ có điện môi lớn, băng keo chống tĩnh điện này hoạt động như một chất cách điện tuyệt vời cho các linh kiện điện tử nhạy cảm về điện.  Được sử dụng trong đóng goi IC, túi chống tĩnh điện.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết sản phẩm băng dính chống tĩnh điện 
MỤC LỤC

 1.   Băng dính chống tĩnh điện là gì ?
 2.   Thông số kỹ thuật của băng dính chống tĩnh điện 
 3.   Ứng dụng của băng dính chống tĩnh  điện 
 4.   Các loại băng dính chống tĩnh điện có trên thị trường Việt Nam 
 5.   Mua băng dính chống tĩnh điện ở đâu uy tín, giá rẻ, chất lượng?

Và bây giờ ta sẽ đến với nội dung chi tiết của sản phẩm băng dính chống tĩnh điện

1.    Băng dính chống tĩnh điện là gì ?

-    Khái niệm băng keo ESD : 

Băng dính chống tĩnh điện hay còn được gọi với cái tên khác như: Tape chống tĩnh điện, băng dính dán chống tĩnh điện, băng keo phòng sạch….Là sản phẩm chuyên dùng để đóng gói bảo quản các mặt hàng ngăn cách chúng với dòng điện từ môi trường bên ngoài hay từ mặt hàng được đóng gói bên trong.

Cuộn băng keo dán sản phẩm chống tĩnh điện 

Cuộn băng keo dán sản phẩm chống tĩnh điện có màu xám grey, hơi ngả bạc 

Băng keo được ứng dụng rộng rãi phổ biến trong mọi ngành nghề nơi các linh kiện điện tử ESD đươc sử dụng và ứng dụng vào đời sống.

-    Mô tả cuộn băng dính chống tĩnh điện: 

 • Băng dính chống tĩnh điện được làm từ màng nhựa PET, đây là loại màng được sản xuất từ nguyên liệu chính là các hạt PET. Tên gọi đầy đủ của chúng là Poly Ethylene Terephthalate. Loại màng này có nhiều ưu điểm nổi bật, một trong số đó chính là việc có thể tái sử dụng.
 • Ngoài ra, loại màng này còn có giá thành thấp, an toàn với sức khỏe của con người, thân thiện với môi trường. Chính vì lẽ đó, loại màng này hiện được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn.

Tape chống tĩnh điện được làm từ nhựa PET có độ bền cao và chịu được va đập mạnh

Tape chống tĩnh điện được làm từ nhựa PET có độ bền cao và chịu được va đập mạnh

 • Sản phẩm bao gồm các vật liệu dẫn điện có công thức đặc biệt, sản sinh ra một lớp phủ cứng ESD polymer liên kết. Băng keo ESD chống tĩnh điện được thiết kế với lớp phim PET tráng kim loại kết hợp với lớp kết dính Acrylic chống tĩnh điện.

Lớp tráng kim loại bên trên bề mặt đảm bảo an toàn cho người sử dụng 

Lớp tráng kim loại bên trên bề mặt đảm bảo an toàn cho người sử dụng 

 • Phần keo của băng dính được thiết kế an toàn đảm bảo độ tĩnh điện, chống mài mòn và những tác nhân khác của môi trường bên ngoài.
 • Sản phẩm có độ bền kéo, độ dãn dài và chịu nhiệt tốt giúp cho quá trình chịu lực nén và tải trọng cao mà không ảnh hưởng kết cấu. Băng dính có thể dùng được lâu do nó thể thể chịu được ma sát cũng như chống ăn mòn.

Cấu tạo từ nhựa PET cùng lớp phủ ngoài giảm tính dẫn từ, chịu lực cao 

Cấu tạo từ nhựa PET cùng lớp phủ ngoài giảm tính dẫn từ, chịu lực cao 

 • Điện trở bề mặt của sản phẩm khoảng 10^6Ω — 10^9Ω nên có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng trong môi trường tĩnh điện nền đất là nơi chịu nhiều ma sát.
 • Băng dính dán đồ chống tĩnh điện có độ dày phổ biến từ 0.25mm – 0.4mm sản phẩm không khiến sàn bị cộm quá nhiều nên sẽ tránh được tình trạng gây khó khăn khi di chuyển các loại thiết bị, máy móc, hàng hóa hoặc khiến người đi qua dễ vấp ngã.

Độ chống tĩnh điện của băng keo ESD tốt chuẩn tiêu chí phòng sạch 

Độ chống tĩnh điện của băng keo ESD tốt chuẩn tiêu chí phòng sạch 

-    Tác dụng của ESD tape 

 • Băng dính chống tĩnh điện phòng sạch có độ chống tĩnh điện cao 
 • Đảm bảo an toàn khi đóng gói bao bọc mặt hàng trong lúc di chuyển và trung chuyển đơn hàng

 Hạn chế tốt nhất thiệt hại cho các linh kiện điện tử, thiết bị nhạy cảm trong quá trình sản xuất, chế tạo

 Hạn chế tốt nhất thiệt hại cho các linh kiện điện tử, thiết bị nhạy cảm trong quá trình sản xuất, chế tạo

 • Băng dính chống tĩnh điện cũng giúp bảo vệ an toàn cho linh kiện điện tử, bảng mạch điện tử, linh kiện bán dẫn… có tuổi thọ cao hơn trong quá trình sản xuất
 • Sử dụng trong các mục đích thay thế băng dính PVC hoặc băng dính dán thông thường trong các trường hợp cần khi làm việc trong môi trường tiêu chuẩn cao về chống tĩnh điện và phòng sạch.

Bảo vệ các con hàng khi trung chuyển 

Bảo vệ các con hàng khi trung chuyển 

 • Chuyên dùng cho các đối tượng được phép thông qua việc sử dụng băng dính dán đồ để phân chia, đảm bảo tính chuyên nghiệp trong nhà xưởng sản xuất, phân loại văn phòng nơi lưu giữ hồ sơ tài liệu, giúp phân loại được phân khu để dễ dàng quản lý lưu trữ.
 • Đúng như tên gọi thì công dụng đầu tiên của sản phẩm chính chống lại các hiện tượng tĩnh điện tuyệt đối cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Lõi nhựa phù hợp với các khu vực phòng sạch.
 • Bám dính tốt, dễ tháo bỏ trên bề mặt sử dụng.  Chống axit, hóa chất không làm ảnh hưởng đến con hàng khi dùng băng keo trên về mặt.

Đóng gói các loại túi chống tĩnh điện, bao bì chống tĩnh điện

Đóng gói các loại túi chống tĩnh điện, bao bì chống tĩnh điện

2.  Thông số kỹ thuật của băng dính chống tĩnh điện 

CHỈ TIẾT KỸ THUẬT ĐẶCH ĐIỂM CHI TIẾT 
Chất liệu PET và Acrylic
Đặc tính Bền, bám dính, không tĩnh điện
Kích thước phổ biến 2.5cm*50m, 5cm*50m
Màu sắc Đen tráng bạc, xanh.....
Điện trở bề mặt 10^6 – 10^9
Đặc điểm cấu tạo Thường được in ký hiệu lên bề mặt
Xuất sứ Trung Quốc, Hàn Quốc
Bảo quản Khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

Thông số kỹ thuật, quy trình đóng gói sản phẩm 

Thông số kỹ thuật, quy trình đóng gói sản phẩm 

3.    Ứng dụng của băng dính chống tĩnh điện

-    Nhờ vào độ bền và khả năng chịu nhiệt, điện cao cấp. Một số nghề phổ biến nhất sử dụng băng keo chống tĩnh điện bao gồm:

 •     Thợ điện từ dân dụng đến điện tử, điện công nghiệp 
 •     Ngành công nghiệp máy bay, được sử dụng trong sân bay
 •     Các ngành sản xuất về điện tử, dây chuyền băng tải điện, máy SMT
 •     Cơ khí khuôn mẫu, hàn nhiệt linh kiện..

Ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành nghề 

Ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành nghề 

 • Trong công nghiệp: Dùng để đóng gói hàng, sử dụng khi cần băng dán những nơi cách điện đặc biệt trong sử dụng trong phòng sạch.Sử dụng trong nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, chế tạo, LCD...
 • Băng dính chống tĩnh điện (ESD ) được ứng dụng trong ngành đóng gói để chống lại các hiện tượng tĩnh điện, chủ yếu dùng cho các nhà sản xuất, lắp giáp và đóng gói các bản mạch hoặc các thiết bị nhạy cảm khác, có công dụng chủ yếu để cố định tạm thời, hoặc giữ các liên kết linh kiện.

Độ chống tĩnh điện cao phù hợp với môi trường phòng sạch 

Độ chống tĩnh điện cao phù hợp với môi trường phòng sạch 

 • Đảm bảo an toàn cho người lao động, bảo vệ linh kiện điện tử và các thiết bị tốt hơn. Bảo vệ các sản phẩm: bảng mạch, linh kiện điện tử, chất bán dẫn,... rất nhạy cảm trong quá trình sản xuất, gò hàn,...
 • Khi các sản phẩm được tạo ra mà để trong khay có dán băng dính chống tĩnh điện này thì sẽ chống tĩnh điện được tốt hơn, chất lượng sản phẩm cao hơn.
 • Sản phẩm này được coi là giải pháp hữu hiệu nhất về tĩnh điện trong lắp ráp linh kiện. Hơn hết sức khỏe người lao động sẽ không bị ảnh hưởng từ đó tạo ra năng suất lao động tốt hơn. Đây là một trong số những lý do chính khiến băng dính chống tĩnh điện được lựa chọn sử dụng phổ biến.

Băng keo chống tĩnh điện hoạt động tuyệt vời đối với linh kiện điện tử nhạy cảm về điện 

Băng keo chống tĩnh điện hoạt động tuyệt vời đối với linh kiện điện tử nhạy cảm về điện 

4. Các loại băng dính chống tĩnh điện có trên thị trường Việt Nam 

Băng dính vải chống tĩnh điện màu xanh 

Băng dính vải chống tĩnh điện màu xanh 

Test độ mịn, chất keo của Tape ESD 

Test độ mịn, chất keo của Tape ESD 

Ảnh thực tế - Cuộn băng keo chống tĩnh điện ESD 

Ảnh thực tế - Cuộn băng keo chống tĩnh điện ESD 

5.  Mua băng dính chống tĩnh điện ở đâu uy tín, giá rẻ, chất lượng?

CHONGTINHDIEN.VN – Nhà nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian và phân phối chính hãng băng dính dán  chống tĩnh điện với chất lượng tốt nhất.
Bài viết này là những thông tin cơ bản, rất cần thiết và tương đối đầy đủ về sản phẩm băng dính  phòng sạch mà chongtinhdien.vn mong muốn quý khách hàng (đặc biệt là phòng mua hàng hoặc các công ty thương mại) nắm được để hiểu rõ hơn về sản phẩm băng dính dán định vị ESD. Vì chỉ khi hiểu rõ về sản phẩm cần mua, chúng ta mới có thể tư vấn tốt cho sếp, cho khách hàng của mình được.  


Tại thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều công ty mọc ra cung cấp những sản phẩm tương tự. Tuy nhiên nguồn gốc, chất lượng sản phẩm băng keo chống tĩnh điện chưa được đảm bảo, tạo sự nhiễu loạn thị trường, gây hoang mang cho khách hàng.

Vì nhiều khi chỉ lệch nhau một tí thôi cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị quý khách hàng tìm hiểu kỹ nơi mua hàng uy tín, tin cậy để hợp tác lâu dài.
Đặc thù của phòng sạch trong các công ty sản xuất, gia công linh kiện điện tử đòi hỏi chất lượng rất cao, đảm bảo chính xác gần như tuyệt đối. Do đó, nếu chỉ ham rẻ, rất dễ mua phải những hàng kém chất lượng (với hình thức tương tự). Chúng tôi luôn minh bạch, rõ ràng vấn đề này với phòng mua và các đại lý của mình.

Riêng với mặt hàng băng dính chống tĩnh điện , nếu cần hình ảnh thêm, hay video thực tế, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể có cái nhìn chân thực nhất trước khi mua hàng. Chúng tôi luôn chân thành, tử tế và minh bạch những thông tin sản phẩm TRƯỚC khi khách hàng quyết định mua.


CHONGTINHDIEN.VN – Chuyên trang chính thức của Công ty Cổ phần LILA Việt Nam - Nhà phân phối chính hãng những sản phẩm chống tĩnh điện dùng trong phòng sạch. Hiện nay, chúng tôi đã cũng đang là nhà phân phối độc quyền, là đại lý của rất nhiều thương hiệu cũng như hãng sản xuất trên toàn thế giới.
Điểm mạnh của chúng tôi là bao phủ khoảng 90% các mặt hàng tiêu hao trong phòng sạch. Sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, chủng loại, giá cả tận gốc cùng với những chính sách giao hàng, thanh toán linh động, chính là điều thu hút khách hàng của chúng tôi.


Công ty LILA Việt Nam cam kết với phòng mua, với các công ty thương mại, các đại lý rằng sẽ luôn cung cấp cho khách hàng không chỉ băng dính chống tĩnh điện mà tất cả những sản phẩm chất lượng, uy tín, và đa dạng, với giá thành hợp lý nhất, đảm bảo đem đến những trải nghiệm mua hàng khó quên và tuyệt vời nhất cho bạn. Với chúng tôi, khách hàng thành công là chúng tôi thành công, khách hàng lại lòng là mục tiêu tối thượng.
Có rất nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến quyết định mua hàng như: Test hàng mẫu, gửi file báo giá, chính sách giao hàng, chính sách thanh toán, bảo hành đổi trả, hóa đơn chứng từ, v.v…Chúng tôi, với tất cả sự chuyên nghiệp và hiểu biết của mình, luôn luôn đặt mục tiêu đồng hành và hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong khả năng có thể.


Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử mua sản phẩm băng dính dán chống tĩnh điện và trải nghiệm dịch vụ bán hàng chất lượng của chúng tôi?
Hãy liên hệ với CHONGTINHDIEN.VN ngay bây giờ để chúng tôi phục vụ bạn trong đơn hàng này, tiếp đó là có thể hỗ trợ, đồng hành, hợp tác với khách hàng trong thời gian dài. Dưới đây là những cách thức liên hệ với chúng tôi, quý khách xin vui lòng tham khảo:
•    CÔNG TY CỔ PHẦN LILA VIỆT NAM
•    Giang Liễu, Phương Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh, Việt Nam
•    Hotline: 0969.514.345 
•    Giờ làm việc: Thứ 2-Thứ 7 | 8h-17h
•    lienhe@lila.vn

 

1- SẢN PHẨM
-    Cam kết bán hàng đúng loại (chủng loại, mẫu mã, quy cách) như đã trao đổi trước với Đại lý.
-    Nếu có sự cố phát sinh khiến hàng không đúng như cam kết (lỗi của LILA), LILA sẽ hoàn tiềnchịu mọi chi phí phát sinh liên quan đến việc đổi trả hàng hoá (hàng còn nguyên hiện trạng như lúc giao nhận hàng).


2- GIÁ
-    Báo giá là giá chưa VAT, không bao gồm phí vận chuyển và thanh toán trước 100% giá trị đơn hàng (đối với hàng đặt hoặc KH ở xa phải gửi qua nhà xe) hoặc thanh toán luôn ngay khi giao nhận hàng (đối với hàng có sẵn)
-    Báo giá có hiệu lực 07 ngày (do tỷ giá đồng NDT thay đổi liên tục) và áp dụng với số lượng đã trao đổi.
-    Trong trường hợp số lượng giảm so với thông tin đã trao đổi, giá sẽ được điều chỉnh lại.


3- THỜI GIAN GIAO HÀNG
-    Hàng có sẵn: Có thể giao ngay lập tức, hoặc chậm nhất 24h kể từ khi Đại lý đặt hàng.
-    Hàng order: Giao hàng sau 8-12 ngày. Trường hợp tắc biên, hàng có thể về chậm hơn bình thường, khoảng 15 ngày

4- VẬN CHUYỂN
-    Đối với hàng mẫu, LILA chịu chi phí mẫu, khách hàng chịu phí chuyển phát.
-    Với các đơn hàng ≥ 20 triệu, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơimiễn phí trong bán kính 100km.
-    Với các đơn hàng < 20 triệu, chúng tôi sẽ gửi qua chành xe, xe khách hoặc gửi chuyển phát nhanh qua Viettel Post, Khách hàng chịu phí vận chuyển này. 
-    Trường hợp đơn hàng < 20 triệu nhưng khách hàng yêu cầu chúng tôi giao hàng tận nơi, chúng tôi sẽ thu phí 500,000 VND/chuyến trong bán kính 100km và 5,000 VND/km phát sinh với khoảng cách > 100km.

5- HOÁ ĐƠN, CHỨNG TỪ
-    Mọi hàng hóa, chúng tôi đều có thể xuất hóa đơn GTGT bình thường.
-    Thuế suất của hóa đơn VAT là 10% hoặc 0% đối với khu chế xuất theo quy định, KH có thể lấy hoặc không lấy hóa đơn.
-    Giấy tờ hải quan CO/CQ: Không có, vì chúng tôi đi hàng đường tiểu ngạch.
 

Liên hệ qua Zalo
hotline
0969514345